Giới thiệu sự hình thành và phát triển SAIC IVECO HONGYAN

SAIC Iveco Hongyan Commercial Car Co., Ltd là một công ty liên doanh của Trung Quốc có trụ sở tại Trùng Khánh , Trung Quốc và thuộc sở hữu của SAIC.

SAIC Iveco Hongyan được thành lập vào tháng 1 năm 2003 với tên Trùng Khánh Hongyan và có nguồn gốc từ một nhà sản xuất Trung Quốc được thành lập vào năm 1965.

Giới thiệu sự hình thành và phát triển SAIC IVECO HONGYAN

Lịch sử hình thành của SAIC Iveco Hongyan

Vào ngày 01 tháng 10 năm 1965, chính phủ Trung Quốc bắt đầu xây dựng một nhà máy lắp ráp xe quân sự ở Trùng Khánh , Nhà máy sản xuất ô tô Tứ Xuyên. Nhà máy bắt đầu sản xuất vào năm 1966, ban đầu lắp ráp các phương tiện quân sự có huy hiệu Hongyan dựa trên công nghệ Berliet. Vào những năm 1980, nhà máy đã sử dụng công nghệ Steyr của Áo cho xe tải hạng nặng và tham gia vào thị trường dân sự. Nhà máy đã tung ra các sản phẩm mới và đa dạng hóa cung cấp xe tải hạng nặng của mình trong những năm 1990, tăng cường xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Vào tháng 12 năm 2005, SAIC , Iveco và Trùng Khánh Hongyan đã ký "Thỏa thuận khung hợp tác liên doanh" tại Trùng Khánh, chính thức khởi động hợp tác liên doanh.

Vào tháng 6 năm 2006, ba bên đã ký vào hợp đồng liên doanh.

Vào tháng 7 năm 2006, Iveco tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận liên doanh với SAIC để thành lập Công ty TNHH Đầu tư Xe thương mại SAIC Iveco (SAIC Iveco).

Vào tháng 8 năm 2006, SAIC Iveco đã được Bộ Thương mại chính thức phê duyệt.

Vào ngày 18 tháng 9 năm 2006, SAIC, Tập đoàn xe hạng nặng Trùng Khánh và Đầu tư xe thương mại Iveco đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược tại Đại lễ đường nhân dân ở Bắc Kinh.

Vào giữa tháng 10, công ty SAIC Iveco Hongyan cuối cùng đã hoạt động và nhận được sự chấp thuận cuối cùng của chính phủ vào tháng 5 năm 2007. Ngày thành lập chính thức cho bộ 3 liên doanh này là vào ngày 5 tháng 6 năm 2007: Trong đó, SAIC Iveco nắm giữ 67% cổ phần và Tập đoàn xe hạng nặng Trùng Khánh 33% cổ phần.

SAIC Iveco Hongyan đã bắt đầu xây dựng một nhà máy mới, và cho ra đời các dòng sản phẩm chiến lược:

- Năm 2009 sản phẩm xe tải hạng nặng Genlyon được ra mắt.

- Năm 2011 sản phẩm xe tải hạng nặng KINGKAN được ra đời.

- Năm 2015 ra mắt sản phẩm hiệu Gentruk cũng là xe tải hạng nặng

- Đến 2018, SAIC Iveco Hongyan tung ra sản phẩm xe tải hạng trung Genpaw.

Năng lực sản xuất xe tải hạng nặng của SAIC Iveco Hongyan

Các cơ sở của SAIC Iveco Hongyan nằm ở quận mới Giang Giang của Trùng Khánh. Nhà máy sản xuất, có khả năng lắp ráp tới 80.000 xe mỗi năm, được mô phỏng theo nhà máy Madrid của Iveco. SAIC Iveco Hongyan Axle Co., Ltd là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn có thể sản xuất tới 300.000 trục mỗi năm. SAIC Iveco Hongyan sản xuất xe tải hạng trung từ 160 đến 560 mã lực cho hậu cần đường cao tốc và kỹ thuật, xây dựng và xe hạng nặng chuyên dùng. Tại Trung Quốc, công ty tiếp thị sản phẩm của mình dưới nhãn hiệu Hongyan trong khi đối với thị trường xuất khẩu, công ty sử dụng cả nhãn hiệu Hongyan và Iveco.